Advertisement

40% Off

Mì ống sốt cải xoăn



Công thức chế biến nước sốt mì ống chay, sống động, được làm từ lá cải xoăn chần qua với dầu ô liu tốt và pho mát bào, đến từ Joshua McFadden, đầu bếp tại Ava Gene's ở Portland, Ore., Và được lấy cảm hứng từ Rose Grey và Ruth Rogers của The River Café ở London. Kỹ thuật này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng từ đầu đến cuối, nhưng kết quả là sang trọng và gần giống như kem. Bạn có thể thoải mái chơi với hình dạng mì ống, nhưng dù bạn chọn cách nào, hãy nhớ để máy xay chạy một lúc ở mức cài đặt mạnh mẽ: Bạn muốn cải xoăn hoàn toàn phân hủy thành một dạng nhuyễn mịn, có màu xanh sáng và thoáng mát.—Tejal Rao

THÀNH PHẦN

  •  Muối Kosher, để nếm
  • ¼ tách dầu ô liu nguyên chất, cộng với nhiều hơn nữa để phục vụ
  • 2 tép tỏi, đập dập và bóc vỏ
  • 1 giã nhỏ cải xoăn lacinato, bỏ xương sườn dày
  •  Hạt tiêu đen mới xay, để nếm
  • ½ pao pasta, như pappardelle hoặc aromaatoni
  • ¾ cốc mài thô Parmigiano- Reggiano
Step1
  1. Đặt một nồi nước muối lớn trên lửa lớn và đun sôi. Trong chảo nhỏ trên lửa vừa, thêm dầu ô liu và tỏi, và nấu cho đến khi tỏi bắt đầu xèo xèo. Giảm nhiệt độ xuống thấp và nấu thật nhẹ cho đến khi tỏi mềm và bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt, khoảng 5 phút. Loại bỏ khỏi nhiệt.
  2. Step2
  3. Khi nước sôi, cho lá cải xoăn vào, nấu cho đến khi mềm nhưng không bị nhão trong khoảng 5 phút. Dùng kẹp kéo những lá cải xoăn còn nóng, nhỏ giọt và cho trực tiếp vào máy xay. (Đừng làm cạn nồi; bạn sẽ sử dụng chính nước sôi đó để nấu mì.) Cho tỏi và dầu của tỏi vào máy xay, cùng với một chút nước nóng từ nồi nếu bạn cần thêm một ít chất lỏng để có máy xay sinh tố đang hoạt động. Xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn, màu xanh lá cây đặc. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị với muối và tiêu, sau đó trộn lại.
  4. Step3
  5. Cho mì ống vào nước vẫn đang sôi và nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Múc một cốc nước để dành cho món ăn hoàn thành, sau đó để ráo mì và cho vào nồi khô. Thêm cải xoăn, khoảng 3/4 phô mai bào và một ít nước mì đã để sẵn. Đảo cho đến khi tất cả mì được tráng đều và có màu xanh sáng, thêm một chút nước mì khác nếu cần để nước sốt lỏng và có kết cấu gần như kem. Cho ra bát ngay lập tức, và phủ thêm một ít dầu ô liu và phần còn lại của pho mát bào lên trên.

No comments:

Post a Comment

40% Off